Friday, 18/09/2020 - 17:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẦN ĐỨC THỌ

Trường tiểu học Thị Trấn tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, kỉ niệm 105 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng

     Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội huyện, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 và hướng tới kỉ niệm 105 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng. Sáng thứ 2 (7/10/2019), trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức buổi lễ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề:

       - Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

       - Kỉ niệm 105 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng

         Mở đầu cho tuần lễ học tập suốt đời, cô giáo Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng nhà trường lên phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời trước toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Trong bài phát biểu đã nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện để trở thành những con người có ích.

       Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, phong trào đọc sách của học sinh trường Tiểu học Thị Trấn luôn diễn ra thường xuyên và đạt hiệu quả cao. Ngoài việc hăng say đọc sách, các bạn còn tìm những cuốn sách hay để giới thiệu cùng bạn bè. Tại buổi lễ còn có chương trình giới thiệu sách của Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn do các bạn học sinh khối 5 trình bày.

        Qua phần giới thiệu sách được đổi mới trong cách trình bày, sáng tạo trong cách thực hiện đã đem lại cho các bạn học sinh điều bổ ích và lý thú.

Hướng tới kỉ niệm 105 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng, trong buổi sinh hoạt dưới cờ cũng đã giúp học sinh tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh.

      Các em được tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của anh Lý Tự Trọng, lắng nghe những câu chuyện của anh. Và biết được câu nói nổi tiếng của anh Lý Tự Trọng “Tuy tôi chưa đủ tuổi thành niên nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng Thanh niên Việt Nam không có con đường nào khác ngoài con đường cách mạng"

     Sau khi lắng nghe những câu chyện, các bạn đã cùng nhau tìm hiểu qua những câu hỏi.

 

      Chương trình sinh hoạt dưới cờ đầu tiên trong năm học mới với nhiều đổi mới trong cách thực hiện đã mang lại nhiều hiệu quả, tạo hứng thú cho học sinh khi tham gia.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thảo
Nguồn: tieuhocthitran.ductho.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 83
Tháng 09 : 1.179
Năm 2020 : 31.543