Saturday, 31/10/2020 - 11:36|

KẾ HOẠCH GIAO LƯU "CHỈ HUY ĐỘI GIỎI"

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN ĐỨC THỌ

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN

Số: .. KH/LĐ

Đức Thọ, ngày 26  tháng 1 năm 2018

KẾ HOẠCH - THỂ LỆ

Tổ chức Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi”

Năm học 2017 - 2018

---------

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018, Kế hoạch liên ngành số 14 KH/LN ngày 11/12/2017 giữa Huyện Đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Thọ về Tổ chức Liên hoan “Chỉ huy đội giỏi” huyện Đức Thọ năm học 2017 - 2018; Liên đội trường tiểu học Thị Trấn Đức Thọ ban hành Kế hoạch - Thể lệ Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” năm học 2017 - 2018, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, tạo điều kiện để các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sống, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử của người chỉ huy Đội.

2. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

3. Liên hoan được tổ chức phù hợp về trình độ, kỹ năng và đảm bảo tính thiết thực, an toàn - vui - khỏe phù hợp với các em.

II. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN, SỐ LƯỢNG

1. Đối tượng: Là Đội viên Chỉ huy Đội TNTP Hồ Chí Minh, đang học tập, hoạt động tại Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn Đức Thọ.

2. Tiêu chuẩn

- Là đội viên Chỉ huy Đội đạt học lực từ khá trở lên.

3. Số lượng dự thi

-Cấp cơ sở: Tùy vào tình hình thực tế của các chi đội.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung: Liênhoantiến hành với 3 phần thi sau:

Phần 1: Chỉ huy Đội thông thái

- Nội dung: Thể hiện hiểu biết kiến thức lịch sử, truyền thống về Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chương trình “Rèn luyện đội viên”, về quê hương, đất nước, an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích …

- Hình thức: Thi trắc nghiệm, trả lời 20 câu hỏi lựa chọn phương án A,B,C,D… ( 20 điểm)

Phần 2: Chỉ huy Đội bản lĩnh

- Thi Truyền tin (semaphore)(10 điểm): Thời gian: 5 phút

Hình thức thi: Thí sinh thực hành nhận tin do Ban tổ chức đưa ra trong 05 phút, các thí sinh cùng thi một lượt.

- Điều hành và thực hiện các kỹ năng cơ bản của người chỉ huy Đội theo Nghi thức Đội (40 điểm): Thí sinh thực hành kỹ năng điều hành và thực hiện 7 yêu cầu Đội viên, Nghi thức Đội. Thời gian: 10 phút.

Hình thức thi theo nhóm, tính điểm cá nhân, các thí sinh lần lượt điều hành, thực hiện 7 yêu cầu Đội viên và Nghi thức Đội do Hội đồng Giám khảo yêu cầu.

Phần 3: Chỉ huy đội tài năng

Mỗi thí sinh thể hiện năng khiếu hát, múa, diễn kịch, kể chuyện, Erobic, khiêu vũ, hòa tấu nhạc cụ… trong thời gian không quá 05 phút, nội dung phù hợp (được sử dụng nhạc đệm, múa phụ họa) (30 điểm)

2. Hình thức

- Các thí sinh tham dự liên hoantheo thứ tự đã bốcthăm trước đó, Ban tổ chức chia nhóm để tham gia các phần thi theo nhóm.

- Liên hoan được chia làm 2 cấp :

+ Cấp Chi đội: Các Chi đội tổ chức liên hoan tại Chi đội mình, sau đó chọn Chỉ huy Đội xuất sắc tham dự Liên hoan cấp Liên đội.

+ Cấp Liên đội: Liên đội tổ chức Liên hoan chọn Chỉ huy Đội xuất sắc tham dự Liên hoan cấp huyện.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, KINH PHÍ TỔ CHỨC

1.  Thời gian

-CấpLiên đội: Dự kiến tổ chức vào ngày 7/2/2018

2. Địa điểm

- Tổ chức Liên hoan tại sân trường tiểu học Thị Trấn Đức Thọ.

3. Kinh phí

- Liên đội:Ban Tổ chức Liên hoan sẽ lo toàn bộ kinh phí tổ chức Liên hoan và kinh phí khen thưởng.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Ban Tổ chức Liên hoan trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và các giải khuyến khích cho các Chỉ huy Đội đạt giải cao trong Liên hoan.

Giải nhất: 150.000đ/em  x 1                 =   150.000đ

Giải nhì: 100.000đ/em  x   2                 =   200.000đ

Giải ba:   80.000đ/em    x  3                  =  240.000đ

Giải khuyến khích  50.000đ/em  x   2   = 100.000đ

Tổng kinh phí: 690.000đ (Sáu trăm chín mươi ngàn đồng chẵn)

VI. QUY ĐỊNH CHUNG ĐỐI VỚI THÍ SINH DỰ THI

- Trang phục dự thi: Mang trang phục đội viên theo quy định.

- Chuẩn bị đầy đủ các trang phục, vật dụng phục vụ cho công tác tham gia Liên hoan.

- Thời gian thực hiện các nội dung, phần thi hoàn thành theo đúng quy định, quá 1 phút trừ 0,5 điểm.

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Giáo viên Â. N

Nguyễn Thị Minh Hòa

1.3. Liên đội

- Chủ trì phối hợp, chỉ đạo và tổ chức Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi”năm học 2017 - 2018.

- Chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Liên hoan cấp Liên đội

- Chuẩn bị kinh phí tổ chức, kinh phí giải thưởng Liên hoan, đề xuất khen thưởng cho các cá nhân, tập thể trong Liên hoan.

Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018).

XÁC NHẬN CỦA BGH                                                    T.M LIÊN ĐỘI

HT                                                                                  TPT

Phạm Thị Phương Lê                                                 Hoàng Thị Hạnh Dung

Nguồn: thitranducthoschool.edu.vn